Fresh Food - Fresh Food là sự lựa chọn hoàn hảo cho các website bán thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch và thực phẩm an toàn với thiết kế hiện đại tươi mới

Tuần hàng nông sản Việt Nam tại chợ đầu mối lớn nhất Châu Âu

Những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao và đặc sắc của Việt Nam được trưng bày và giới thiệu tại chợ quốc tế Rungis, chợ đầu mối lớn nhất tại Pháp và Châu Âu.

tuan hang nong san viet nam tai cho dau moi lon nhat chau au hinh 1
Cắt băng khai trương Tuần hàng nông sản Việt Nam tại chợ đầu mối lớn nhất Châu Âu.

Với mục tiêu quảng bá, giới thiệu, đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nông sản Việt Nam vào thị trường Pháp nói riêng, thị trường Châu Âu nói chung, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Tuần hàng nông sản Việt Nam 2018 tại chợ đầu mối nông sản quốc tế Rungis, Paris, Pháp từ ngày 26/6-28/6/2018.

Tham dự tuần hàng này có nhiều doanh nghiệp các tỉnh, thành trong cả nước, trưng bày và giới thiệu nhiều mặt hàng nông sản, trái cây tươi, thực phẩm chế biến, gia vị…nổi tiếng của Việt.

Việc tuần hàng nông sản Việt Nam 2018 lần đầu tiên tổ chức tại Chợ đầu mối nông sản quốc tế Rungis, là một sự kiện rất đáng chú ý do chợ Rungis là một trong những chợ đầu mối nông sản lâu đời và lớn nhất trên thế giới, nơi quy tụ sản phẩm nông sản của nhiều quốc gia, nổi tiếng về chất lượng sản phẩm.

Chợ Rungis có diện tích hơn 230 hecta, nằm ở cửa ngõ phía Nam thủ đô Paris, do tập đoàn Semmaris điều hành và có doanh thu hàng năm lên tới 9 tỷ euro.

Đông đảo quan khách, doanh nghiệp bán sỉ tại chợ Rungis cũng như bạn bè Pháp đã đến thưởng thức, tìm hiểu các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam tại khu trưng bày có diện tích 300m2 trong khuôn viên chợ Rungis và hầu hết đều đánh giá rất cao sự độc đáo cũng như chất lượng các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

Cùng chung quan điểm này, ông Stéphane Layani, Chủ tịch – Tổng Giám đốc Tập đoàn Semmaris nhận xét trong diễn văn chào mừng tuần hàng nông nghiệp Việt Nam tại Rungis rằng, cần phải đưa các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam sang Pháp và Châu Âu nhiều hơn vì đó thực sự là các sản phẩm có chất lượng và đặc biệt là rất tự nhiên.

 “Cuối năm 2016 khi trở lại Việt Nam sau 20 năm trong chuyến thăm của Tổng thống Pháp đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tôi đã chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của một nền nông nghiệp hiện đại, với rất nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn, có chất lượng, rất nhiều sản phẩm sạch và có tính địa phương. Vì thế, phải để công chúng Châu Âu được thưởng thức các sản phẩm này”.

Tại tuần hàng, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, và ông Stéphane Layani, Chủ tịch- Tổng Giám đốc tập đoàn Semmaris cũng thông báo kế hoạch hợp tác giữa Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và tập đoàn Semmaris trong việc xây dựng một chợ đầu mối lớn theo mô hình chợ Rungis tại Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trần Thanh Nam, kế hoạch hợp tác giữa chợ Rungis và thành phố Hà Nội sẽ là bước đi rất quan trọng nhằm đưa nông sản Việt Nam tiến mạnh hơn ra thị trường thế giới.

(Theo Quang Dũng, VOV, 27/06/2018)

Danh sách đề xuất

Các cửa hàng gần:

Ý kiến khách hàng

Đối tác - liên kết website

popup

Số lượng:

Tổng tiền: