Fresh Food - Fresh Food là sự lựa chọn hoàn hảo cho các website bán thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch và thực phẩm an toàn với thiết kế hiện đại tươi mới

Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội và Tập đoàn Semmaris

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Đại sứ Nguyễn Thiệp giới thiệu với Tổng Giám đốc điều hành chợ đầu mối quốc tế Rungis về hàng nông sản Việt Nam. 

 

Chợ Rungis của Tập đoàn Semmaris là một trong những chợ đầu mối nông sản lâu đời và lớn nhất trên thế giới, với quy mô hơn 230ha, doanh thu hơn 9 tỷ EURO/ năm, mô hình này tạo ra chuỗi liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ những mặt hàng nông sản tốt nhất về chất lượng, không chỉ phục vụ cho thị trường Pháp mà còn xuất khẩu sang các nước khu vực Châu Âu. 

 

“Tuần hàng nông sản Việt Nam - Hà Nội năm 2018” diễn ra từ ngày 26 - 28/6/2018 với hơn 30 DN của Việt Nam tham gia nhằm giới thiệu các sản phẩm nổi tiếng, đặc trưng của Việt Nam như: Xoài, thanh long, vải, chanh leo, bưởi, dừa, tiêu, điều, cà phê, rau, gia vị ... cùng với các hoạt động trình diễn ẩm thực sẽ là cơ hội rất tốt cho các DN Việt Nam quảng bá, giới thiệu sản phẩm với thị trường Pháp.


Ngài Lay-An-Ni - Chủ tịch, Tổng Giám đốc tập đoàn Semmaris bày tỏ sự ấn tượng với những thay đổi và sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam, đánh giá cao nỗ lực của TP Hà Nội và cá nhân Chủ tịch UBND TP trong việc tổ chức Tuần hàng và phát triển dự án chợ đầu mối tại Hà Nội theo mô hình của chợ Rungis. Đồng thời, tin tưởng các mặt hàng Việt Nam sẽ chinh phục được thị trường Pháp và Châu Âu.

 

Ngay sau Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam đã có buổi làm việc với Ngài Lay-An-Ni và các cộng sự về việc phát triển dự án chợ đầu mối tại Hà Nội. Với mong muốn xây dựng chợ tại Hà Nội trở thành một trung tâm xuất khẩu, chợ đầu mối, đưa thực phẩm Việt ra với thế giới, các bên đã thống nhất nghiên cứu phát triển dự án chợ đầu mối tại Hà Nội theo mô hình chợ nông sản Rungis.

Trong tháng 7/2018, phía Tập đoàn sẽ sang khảo sát đánh giá cụ thể rau củ quả và nông sản của TP Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, các vấn đề về hạ tầng logistics, khả năng giao dịch thương mại và xu hướng thị trường, trên cơ sở đó thực hiện tư vấn xây dựng chợ đầu mối tại Hà Nội với các quy trình từ khâu nuôi trồng, đóng gói bao bì, vận chuyển tiêu thụ. Tập đoàn Semmaris sẵn sàng đưa vào tiêu thụ tại chợ Rungis các mặt hàng nông sản của Việt Nam và Hà Nội đạt tiêu chuẩn. Ngài Lay-An-Ni nêu rõ quan điểm trong xu thế toàn cầu hóa, Hà Nội và Việt Nam cần tham gia chuỗi nông sản toàn cầu, từ đó mở rộng thị trường cũng như ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm.

(Theo Minh Quang, Báo Kinh tế Đô thị, 27/06/2018)

Ý kiến khách hàng

Đối tác - liên kết website

popup

Số lượng:

Tổng tiền: