Fresh Food - Fresh Food là sự lựa chọn hoàn hảo cho các website bán thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch và thực phẩm an toàn với thiết kế hiện đại tươi mới

Hội thảo xúc tiến hợp tác nông nghiệp giữa Hà Nội và Fukuoka

Hội thảo do Sở Ngoại vụ và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra ngày 28/6, tại Khách sạn Pan Pancific (Hà Nội); với mục tiêu giới thiệu chính sách và kinh nghiệm phát triển nông nghiệp của tỉnh Fukuoka tới các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm của Hà Nội; hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp; tìm hiểu, nắm bắt kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp của các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam, từ đó thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp của Thủ đô; tìm hiểu tiềm năng, cơ hội hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp của thành phố Hà Nội và tỉnh Fukuoka…

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đoàn Hội đồng tỉnh Fukuoka (Nhật Bản). 

Cùng với đó, tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Fukuoka nói riêng trong khuôn khổ các hoạt động phù hợp với định hướng chung của Chính phủ tại “Tuyên bố chung Việt Nam – Nhật Bản về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng tại Châu Á” tháng 3/2014; “Tuyên bố về tầm nhìn chung quan hệ Việt Nam – Nhật Bản” tháng 9/2015 và các văn kiện liên quan.

Tại hội thảo, tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) sẽ trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp chè xanh và một số loại trái cây đặc trưng của địa phương.

Theo đại diện UBND thành phố Hà Nội, thời gian qua, tỉnh Fukuoka - Nhật Bản và thành phố Hà Nội đã ký kết nhiều biên bản ghi nhớ, hợp tác trong khuôn khổ các đoàn công tác cấp cao giữa hai bên.

Cụ thể, trong lĩnh vực môi trường, nổi bật là dự án xây dựng ô chôn lấp rác thải theo công nghệ chôn lấp bán hiếu khí Fukuoka – Nhật Bản tại Khu xử lý chất thải Xuân Sơn, được triển khai theo nội dung Biên bản ghi nhớ về tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Thành phố với Chính quyền tỉnh Fukuoka ngày 27/8/2013; Biên bản ghi nhớ về phát triển ô chôn lấp rác thải theo phương pháp chôn lấp bán hiếu khí Fukuoka giữa hai Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội và tỉnh Fukuoka ngày 30/10/2013; Bản ghi nhớ về hợp tác kỹ thuật theo chương trình đối tác JICA đối với dự án Tăng cường phát triển ô chôn lấp hợp vệ sinh tại Hà Nội ký ngày 30/10/2013 giữa hai Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội , tỉnh Fukuoka và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Dự án có quy mô ô chôn lấp khoảng 3ha, tổng đầu tư 49,2 tỷ đồng, khởi công ngày 7/6/2014, công suất tiếp nhận và xử lý khoảng 240 tấn/ngày đêm. Đến nay đã tiếp nhận và xử lý hiệu quả trên 36.000 tấn rác thải sinh hoạt.Ngày 8/6/2015, Dự án xây dựng ô chôn lấp rác thải được khánh thành với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao tỉnh Fukuoka và thành phố Hà Nội.

Trong lĩnh vực giáo dục, tháng 9/2011, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Cục Xúc tiến giáo dục tư thục, Hiệp hội giáo dục tư thục tỉnh Fukuoka đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về tổ chức giao lưu học sinh giữa hai thành phố Hà Nội – Fukuoka. Theo đó, hàng năm Hà Nội tiếp nhận 60 học sinh Fukuoka và cử 20 học sinh Hà Nội sang Nhật Bản để học tập, giao lưu. Năm 2017, Thành phố đã tiếp đón 60 học sinh tỉnh Fukuoka và cử 40 học sinh Hà Nội sang Nhật giao lưu văn hóa, giáo dục. Đây là một trong những chương trình hợp tác rất có ý nghĩa, cần được nhân rộng đối với học sinh, phụ huynh và trường học của hai nước nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu và học tập về giáo dục, văn hóa

Trong lĩnh vực giao lưu văn hóa, từ ngày 29 đến ngày 31/8/2013, chương trình “Những ngày Fukuoka tại Hà Nội” đã được tổ chức với nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa, trưng bày nghệ thuật và triển lãm ảnh giới thiệu nét đẹp văn hóa, con người Fukuoka. Từ ngày 18/1 đến ngày 9/3/2014, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam diễn ra “Triển lãm Fukuoka-Nhật Bản tại Hà Nội”. Từ ngày 22 – 28/8/2015, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Chính quyền tỉnh Fukuoka tổ chức chương trình “Những ngày Hà Nội tại Fukuoka 2015”, như là một hoạt động ý nghĩa chào mừng những thành tựu hợp tác tốt đẹp giữa hai địa phương.

(Theo Báo Tin Tức, 27/06/2018)

Danh sách đề xuất

Các cửa hàng gần:

Ý kiến khách hàng

Đối tác - liên kết website

popup

Số lượng:

Tổng tiền: