Fresh Food - Fresh Food là sự lựa chọn hoàn hảo cho các website bán thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch và thực phẩm an toàn với thiết kế hiện đại tươi mới

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 1

 

Bơ: Chọn trái già, vỏ xanh, sần sùi, chọn trái có điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ sáp cao, thịt dẻo và béo. Nếu như cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Những trái có cuống đã hơi khô, đã nhỏ lại thì đó là bơ già.

 

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 2

 

Táo: Nên chọn những quả màu đậm, cứng, vỏ sáng bóng và nặng so với kích thước của quả. 

 

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 3

 

Măng cụt: Ở dưới mỗi quả măng cụt có một bông hoa nhỏ. Số cánh hoa nhiều thì múi măng cụt nhiều và ngược lại. Kích cỡ cánh hoa cũng tỷ lệ thuận với độ lớn và đều của múi. Nên chọn quả măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Như vậy quả sẽ có nhiều múi đặc ruột, không hạt. Loại măng cụt có vỏ rám nâu sẽ ngon hơn loại nâu đỏ. 

 

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 4

 

Cherry: Nên chọn những quả mọng, sáng bóng và có màu sẫm. Những quả còn cuống sẽ bảo quản được lâu hơn. 

 

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 5

 

Mơ: Nên chọn những quả có mùi thơm và sờ vào mềm nhưng không nhũn. 

 

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 6

 

Dưa vàng: Cần tránh chọn các quả dưa vàng có vỏ quá xanh. Hãy kiểm tra độ mềm, báo hiệu tình trạng chín của quả dưa ở phần cuống, Bạn cũng cần tránh lựa các quả dưa có lớp vỏ ngoài bị trầy xước. 

 

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 7

 

Bưởi: Nên chọn những quả vỏ mịn, mỏng và nặng so với kích thước của quả. 

Cam: Các quả cam nặng hơn sẽ mọng nước hơn. Trong khi đó, các điểm màu sẫm hoặc sáng ở lớp vỏ có thể ám chỉ sự hư hại trong quá trình vận chuyển cam. Nắn vỏ cam để đảm bảo rằng nó không bị tách rời khỏi phần bên trong. Cam tươi ngon sẽ có mùi thơm ở phần cuống.

Đào: Hãy chọn các quả có nhiều mảng sẫm màu hơn, do mặt trời gây ra ở lớp vỏ ngoài. Đường được tích tụ ở những vùng này sẽ khiến quả đào ngọt hơn. Bạn cũng nên chọn các quả đào có một đường hằn ngang qua phần cuống để được thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của loại trái cây này.

 

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 8

 

Việt quất: Nên chọn những quả cứng, khô và có màu xanh lam (không mua quả đỏ hay xanh lá). Kiểm tra dưới đáy túi đựng để xem có quả nào bị nứt vỡ, chảy nước không. 

Lê: Nên chọn những quả chưa chín hẳn, không có vết thâm và điểm nào dập nhũn dưới cuống. Để trái cây ở nhiệt độ phòng cho chín dần, có thể cho vào túi giấy để đẩy nhanh quá trình.

Lựu: Một quả lựu ngon có màu đỏ tươi và sáng bóng, không quá khô hoặc nứt. Vỏ lựu nên cứng và không có mùi.

Hồng: Nên chọn những quả có màu cam đậm hoặc màu đỏ. Hồng giòn nên chọn những quả chắc nhưng không quá cứng. Hồng mềm nên chọn những quả mềm nhũn, hoặc để ở nhiệt độ phòng 1-2 tuần tới khi chúng thực sự chín. Những đốm đen tự nhiên là vô hại, trừ khi chúng bị nứt vỡ.


Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 9 

Chanh: Vỏ chanh sáng màu, bóng mịn, không sần sùi. Màu sắc đồng đều. Chanh ngon có độ đàn hồi, không quá cứng. 

Dứa: Nên chọn những quả có mùi ngọt ở cuống, lá tươi và nặng so với kích thước của quả. Không chọn những quả có đốm nâu nhũn hoặc là khô héo.

Mận: Chọn quả mận có lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng, màu sắc đồng nhất, không bầm, lõm hay có đốm đen. Nếu bạn thấy có phấn trên quả mận, chứng tỏ chúng vừa được hái.

Sầu riêng: Chọn sầu riêng hơi méo, cuống vẫn còn tươi, gai nở to, cứng và đều, trái già khi bóp 2 gai lại gần nhau không bị mềm. Khi gõ thử vào quả sầu riêng nếu nghe tiếng kêu đặc thì là sầu riêng ngon, còn tiếng gõ nghe chát cứng như “cong cong” thì bạn nên chọn một trái khác. Để mua được những quả sầu riêng thơm ngon, bạn nên chọn trái có hương thơm thật nồng, cảm giác rất tự nhiên và đặc trưng.

 

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 10

 

Kiwi: Nên chọn những quả khi ấn vào thấy hơi mềm. Không chọn những quả nhũn hay cứng như đá. 

 

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 11

 

Xoài: Màu sắc không phải luôn luôn báo hiệu tình trạng chín của các quả xoài. Nên chọn những quả hơi mềm và ở gần cuống có mùi thơm.

Dâu tây: Nên chọn những quả mọng, màu đỏ đều (không bị vàng hay xanh), sáng bóng và có cuống màu xanh tươi. Kiểm tra dưới đáy túi để xem có quả nào nứt vỡ hay chảy nước không.

Nho: Nên chọn những quả cứng, mọng và nặng so với kích thước của quả. Quả phải dính liền với cuống, không bị nhăn hay thâm nhũn. 

 

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 12

 

Dưa hấu: Hãy chọn quả dưa hấu cho cảm giác nặng so với kích cỡ của nó. Mảng màu vàng trên lớp vỏ giáp đất cũng báo hiệu quả dưa đã chín. Hãy vỗ vào quả dưa để cách xa tai bạn khoảng 5cm, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu trầm đục là dưa chín, không bị xốp. 

 

Mẹo chọn trái cây cực kì đơn giản theo kinh nghiệm nhà vườn - Ảnh 13

 

Chuối: Nếu ăn ngay nên chọn những quả có màu vàng sáng, và chọn những quả xanh nếu muốn chờ chín tại nhà. Không chọn những quả đã thâm hay nứt vỏ.

Ý kiến khách hàng

Đối tác - liên kết website

popup

Số lượng:

Tổng tiền: