Fresh Food - Fresh Food là sự lựa chọn hoàn hảo cho các website bán thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch và thực phẩm an toàn với thiết kế hiện đại tươi mới

Hoa Bụp giấm Mộc Châu

Giá sản phẩm: Liên hệ
Danh mục: Rau ăn quả
Địa chỉ: 113 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Cây bụp giấm (cây attiso đỏ) được trồng khá lâu ở khắp các vùng trong cả nước, những năm gần đây do phát hiện ra nhiều tác dụng dược lý nên được nhiều nơi phát triển thành phong trào trồng bụp giấm, tuy nhiên theo các nghiên cứu thì cây bụp giấm ưu khí hậu mát và độ cao so với mặt nước biển nên dù được trồng ở nhiều nơi nhưng chất lượng bụp giấm tốt nhất vẫn là trồng ở Đà Lạt và mới đây nữa là Mộc Châu.

Theo nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy các thành phần có trong đài hoa bụp giấm có tác dụng dược lý chống co thắt cơ trơn, làm thư giãn cơ trơn tử cung, hạ huyết áp và có tính kháng sinh, trị ho, viêm họng...

Mới đây, Đại học Đà Nẵng cho biết một nghiên cứu vừa được thực hiện tại trường đã cho kết quả là dịch chiết từ đài hoa bụp giấm còn có khả năng kháng vi khuẩn E.coli, B.cereus và B.subtilis.

Có nhiều cách chế biến hoa bụp giấm nhưng cách chế biến thông dụng là tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng ngâm với đường làm siro. Sau khi ngâm 3 - 5 ngày có thể chắt lấy nước pha uống. Phần cánh hoa  sau khi ngâm có thể vớt ra đem sào nhỏ lửa với đường làm mứt ăn giòn và thơm ngon.

Ý kiến khách hàng

Đối tác - liên kết website

popup

Số lượng:

Tổng tiền: