Fresh Food - Fresh Food là sự lựa chọn hoàn hảo cho các website bán thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch và thực phẩm an toàn với thiết kế hiện đại tươi mới

Khoai sọ mán Mộc Châu

Giá sản phẩm: 42,000đ / kg
Danh mục: Rau ăn củ
Địa chỉ: 113 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Nhắc đến các đặc sản của Cao nguyên Mộc Châu, người ta không thể không nhắc tới Khoai sọ mán. Sở dĩ có tên gọi là Khoai sọ mán vì nó được người Dao trồng và cũng chỉ có mảnh đất có người Dao sống loại củ này mới cho năng suất và chất lượng.

Khoai sọ mán có nguồn gốc, hình thù, màu sắc không giống các loại khoai sọ khác. Theo nhiều người thì có khi mua khoai về trồng ở vùng khác có khi cũng không có củ, chỉ người Dao Mộc Châu trồng mới được, và cũng chỉ người Dao một số nơi như: Chiềng Sại, Chiềng Chung… trồng mới cho năng suất và chất lượng. Không biết có phải thế không mà đi nhiều nơi, nhìn thấy và ăn nhiều loại khoai sọ, chẳng đâu thấy khoai sọ mán giống ở Mộc Châu. Nó không tròn, nhỏ như khoai bon, không có màu tim tím tròn trĩnh như khoai môn. Khoai sọ mán có thể liệt vào loại củ dị dạng được. Nó chẳng có hình thù nào mà gọi tên. Các mầm củ cứ đẻ ra lộn xộn thành những u, những mấu và to dần lên.

 

 

Ý kiến khách hàng

Đối tác - liên kết website

popup

Số lượng:

Tổng tiền: