Fresh Food - Fresh Food là sự lựa chọn hoàn hảo cho các website bán thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch và thực phẩm an toàn với thiết kế hiện đại tươi mới

HTX Rau An toàn Vĩnh Phúc

Thôn số 8, xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc
Website:
Sản lượng: 1300 tấn/năm

Hợp tác xã (HTX) rau an toàn Vĩnh Phúc được thành lập ngày 29/4/2014, hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ rau an toàn (RAT). Đến nay HTX có 45 thành viên, diện tích đất sản xuất là 05 ha, tập trung tại 3 xã: Kim Long, Vân Hội (huyện Tam Dương) và xã Hồ Sơn (huyện Tam Đảo).

Hợp tác xã rau an toàn Vĩnh Phúc

 

Các loại cây trồng chính của HTX là mướp hương, su su quả, su su ngọn, rau đay, cải ngọt, cải ngồng và cải thảo.

HTX thực hiện sản xuất đúng quy định về sản xuất RAT theo VietGAP. Trên mỗi thửa ruộng đều được gắn bảng, biển hiệu để nhận biết. Với những lô, thửa khi sử dụng thuốc BVTV đều được gắn biển cảnh báo phun thuốc để theo dõi, đảm bảo thời gian cách ly khi thu hoạch sản phẩm. Các thông tin về chăm bón, phun thuốc đều được cập nhật vào sổ ghi chép nhật ký đồng ruộng để theo dõi và truy xuất khi cần thiết.

Trong quá trình sản xuất, các tiến bộ kỹ thuật được HTX thường xuyên áp dụng vào sản xuất như: Sử dụng màng phủ nông nghiệp che phủ mặt luống, sử dụng bẫy pheromom, sử dụng nilon vòm dạng đơn giản để trồng rau cải trái vụ… Các biện pháp khi triển khai đã giúp tăng năng suất, chất lượng cây trồng và hiệu quả kinh tế.

HTX liên kết và cung ứng sản phẩm cho một số doanh nghiệp, bếp ăn và một số thương lái lớn trên địa bàn. Tháng 6/2017, HTX liên kết với Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco (Công ty VinEco) để đưa các sản phẩm của HTX vào hệ thống siêu thị Vinmart của Tập đoàn VinGroup.

HTX đã đảm bảo tiêu thụ toàn bộ sản lượng của các hộ thành viên tham gia sản xuất cho HTX. Từ tháng 6/2017 đến tháng 7/2018, HTX đã tổ chức tiêu thụ được 538 tấn sản phẩm với giá thu mua cao hơn từ 500 - 1500 đồng/kg so với giá thị trường (theo từng thời điểm); thu nhập của các hộ tăng từ 1,5 - 2,5 triệu đồng/sào/vụ, giúp các hộ yên tâm sản xuất.

Việc tổ chức sản xuất của HTX đã vận dụng tối đa biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp, hạn chế việc sử dụng thuốc BVTV. Vì vậy môi trường nông nghiệp dần được cải thiện, cân bằng sinh thái trên động ruộng cũng dần được ổn định. Sức khỏe của người sản xuất được đảm bảo. Chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng được an toàn. Mối liên hệ giữa HTX với các hộ thành viên và giữa các thành viên với nhau cũng ngày càng gắn kết chặt chẽ. Các kinh nghiệm hay trong sản xuất được các hộ chia sẻ thường xuyên.

HTX đã thiết kế được logo, nhãn mác, bao bì, đăng ký mã vạch, mã số cho các sản phẩm của HTX; được đánh giá và cấp Giấy chứng nhận VietGAP cho các sản phẩm: Rau, quả su su, mướp hương, bầu; được Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế rau an toàn.

Ngày 14/6/2018, HTX đã được Chủ tịch UBND huyện Tam Dương tặng Giấy khen HTX đã có thành tích xuất sắt trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn 2008 - 2018.

Đánh giá nhà sản xuất

Trang thông tin về Nông sản an toàn

Mới Quả su su

Quả su su

Giá: Liên hệ
Mới Ngọn su su

Ngọn su su

Giá: Liên hệ
Mới Bắp cải

Bắp cải

Giá: Liên hệ
Mới Cà chua

Cà chua

Giá: Liên hệ
Mới mướp hương

mướp hương

Giá: Liên hệ
Mới Su hào

Su hào

Giá: Liên hệ
Mới Rau muống

Rau muống

Giá: Liên hệ
Mới Cải ngồng

Cải ngồng

Giá: Liên hệ

Ý kiến khách hàng

Đối tác - liên kết website

popup

Số lượng:

Tổng tiền: