Fresh Food - Fresh Food là sự lựa chọn hoàn hảo cho các website bán thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch và thực phẩm an toàn với thiết kế hiện đại tươi mới

Công ty Cổ phần rau an toàn Hà Nội

Đường Văn Tiến Dũng, TDP. Văn Trì, P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Sản lượng: 273,4 tấn

Công ty cổ phần rau an toàn Hà Nội là đơn vị trực thuộc công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nộị có địa chỉ tại: tổ dân phố Văn Trì, đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Công ty được thành lập trên cơ sở kế thừa nhiệm vụ của Xí ngiệp rau an toàn, là một thành viên chủ lực trong việc tổ chức hệ thống tiêu thụ rau quả an toàn trên địa bàn Hà Nội và các vùng lân cận. 

Công ty chuyên cung cấp cho thị trường bán lẻ, siêu thị, nhà hàng, trường học, bếp ăn công nghiệp với số lượng lớn rau quả đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm được tiêu thụ mỗi năm. Công ty có hơn 100ha sản xuất rau trong đó có khu sản xuất rau 4 ha trong nhà lưới theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Thọ Lộc –huyện Phúc Thọ-Hà Nội, có cán bộ kỹ thuật chuyên ngành trồng trọt hướng dẫn, giám sát kỹ thuật sản xuất rau, củ, quả an toàn. Ngoài ra công ty còn ký hợp đồng liên kết tiêu thụ rau tại các hợp tác xã có vùng rau an toàn, để đảm bảo sản phẩm của công ty có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… Toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty được tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, nhân viên Xưởng sơ chế  được  tập huấn kỹ thuật, có chứng chỉ đào tạo của của chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội. Các sản phẩm rau VietGap của công ty đảm bảo các tiêu chí: kỹ thuật sản xuất đúng tiêu chuẩn, an toàn thực phẩm gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch, nguồn gốc sản phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, các sản phẩm đầu vào được kiểm tra bằng máy kiểm tra chuyển dụng. Rau được thu hoạch đúng độ chín, đúng theo yêu cầu của từng loại rau, loại bỏ lá già héo, trái bị sâu bệnh và dị dạng. Sau khi thu hoạch, rau sẽ được vận chuyển bằng xe lạnh chuyên dụng vào xưởng sơ chế. Ở đây các sản phẩm sẽ được phân loại, làm sạch, dùng bao túi sạch để chứa đựng. Sau khi đóng gói, rau sẽ được dán tem và vận chuyển đến cửa hàng hoặc trực tiếp cho người sử dụng trong vòng 2h để đảm bảo điều kiện vệ sinh và an toàn. Rau được bảo quản ở cửa hàng ở nhiệt độ 20oC và thời gian lưu trữ không quá 2 ngày. Rau an toàn có thể sử dụng ngay không cần phải ngâm nước muối hay các chất làm sạch khác. Công ty Cổ phần Rau an toàn Hà Nội xin giới thiệu sơ lược về nguồn gốc và quy trình sản xuất Rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap của công ty để quý khách có thể xem xét lựa chọn sản phẩm của công ty đáp ứng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe.

Quy định về sản xuất và sơ chế rau an toàn của công ty được lựa chọn theo những quy định sau :

I. QUY ĐỊNH SẢN XUẤT

Công ty đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap số TCCN-SPCT-HN 11- 01 ngày 20 tháng 1 năm 2014. Các sản phẩm được sản xuất dựa trên

1. Đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất:

Vùng sản xuất rau của công ty áp dụng theo VietGAP được khảo sát, đánh giá sự phù hợp giữa điều kiện sản xuất thực tế với qui định hiện hành của nhà nước đối với các mối nguy gây ô nhiễm về hóa học, sinh học và vật lý lên rau, quả.

2. Giống: Giống cây trồng có nguồn gốc rõ ràng, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép sản xuất, có hồ sơ ghi lại đầy đủ các biện pháp xử lý hạt giống, xử lý cây con, hóa chất sử dụng, thời gian, tên người xử lý và mục đích xử lý.

3. Quản lý đất và giá thể: Hàng năm khu sản xuất đều được tiến hành phân tích, đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn trong đất và giá thể theo tiêu chuẩn hiện hành của nhà nước. Khu sản xuất không chăn thả vật nuôi gây ô nhiễm nguồn đất, nước gây ảnh hưởng đến sản phẩm trước sau khi thu hoạch.

4. Phân bón và chất phụ gia: Từng mùa vụ nguy cơ ô nhiễm hóa học, sinh học và vật lý do sử dụng phân bón và chất phụ gia, ghi chép và lưu trong hồ sơ. Nếu xác định có nguy cơ ô nhiễm trong việc sử dụng phân bón hay chất phụ gia, các biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm lên rau, quả sẽ được áp dụng. Chỉ sử dụng các loại phân bón có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.Khu sản xuất của công ty không sử dụng phân hữu cơ chưa qua xử lý (ủ hoai mục). Các dụng cụ để bón phân sau khi sử dụng phải được vệ sinh và phải được bảo dưỡng thường xuyên. Nơi chứa phân bón, trang thiết bị phục vụ phối trộn và đóng gói phân bón, chất phụ gia được xây dựng và bảo dưỡng để đảm bảo giảm nguy cơ gây ô nhiễm vùng sản xuất và nguồn nước.

5. Nước tưới: Nước tưới cho sản xuất và xử lý sau thu hoạch rau, quả đảm bảo theo tiêu chuẩn hiện hành của Việt Nam hoặc tiêu chuẩn mà Việt Nam đang áp dụng. Nguy cơ ô nhiễm hóa chất và sinh học từ nguồn nước sử dụng cho: tưới, phun thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng cho bảo quản, chế biến, xử lý sản phẩm, làm sạch và vệ sinh, phải được ghi chép và lưu trong hồ sơ. Khu sản xuất không dùng nước thải công nghiệp, nước thải từ các bệnh viện, các khu dân cư tập trung, các trang trại chăn nuôi, các lò giết mổ gia súc gia cầm, nước phân tươi, nước giải chưa qua xử lý trong sản xuất và xử lý sau thu hoạch.

6. Hóa chất (bao gồm cả thuốc bảo vệ thực vật): Người lao động sử dụng lao động được tập huấn về phương pháp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và các biện pháp sử dụng bảo đảm an toàn. Các loại thuốc bảo vệ thực vật và chất điều hòa sinh trưởng được sử dụng, có cán bộ kỹ thuật của công ty đảm nhiệm. Các biện pháp quản lý sâu bệnh tổng hợp (IPM), quản lý cây trồng tổng hợp (ICM) nhằm hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật được tích cực áp dụng. Thuốc bảo vệ thực vật từ được mua tại các cửa hàng được phép kinh doanh thuốc kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và nằm trong danh mục cho phép được sử dụng cho từng loại rau, quả tại Việt Nam. Sử dụng hóa chất đúng theo sự hướng dẫn ghi trên nhãn hàng hóa, hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm đảm bảo an toàn cho vùng sản xuất và sản phẩm. Có biển cảnh báo vùng sản xuất rau, quả vừa mới được phun thuốc. Thời gian cách ly luôn được đảm bảo theo đúng hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ghi trên nhãn hàng hóa. Các hỗn hợp hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật dùng không hết đều  được thu gom, xử lý  đúng nơi quy định đảm bảo không làm ô nhiễm môi trường. Sau mỗi lần phun thuốc, dụng cụ đều được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra. Nước rửa dụng cụ cần được xử lý không làm ô nhiễm môi trường. Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện qui trình sản xuất và dư lượng hóa chất có trong rau, quả theo yêu cầu của khách hàng hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền. Các chỉ tiêu phân tích phải tiến hành tại các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia hoặc quốc tế về lĩnh vực dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

7. Thu hoạch và xử lý sau thu hoạch: Sản phẩm sau khi thu hoạch không tiếp xúc trực tiếp với đất, không để qua đêm. Rau, quả được đựng vào các giỏ nhựa chuyên dụng làm từ các nguyên liệu không gây ô nhiễm lên sản phẩm, đảm bảo chắc chắn và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng. Thiết bị, dụng cụ được thường xuyên kiểm tra và bảo trì nhằm hạn chế nguy cơ ô nhiễm lên sản phẩm. Thiết bị, thùng chứa rau, quả thu hoạch và vật liệu đóng gói đều được cất giữ riêng biệt, cách ly với kho chứa hóa chất, phân bón và chất phụ gia và có các biện pháp hạn chế nguy cơ gây ô nhiễm.

8. Người lao động:

Người lao động phải được tập huấn công việc trong các lĩnh vực dưới đây:

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hành sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap
  • Phương pháp sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ.
  • Các hướng dẫn sơ cứu tai nạn lao động.
  • Sử dụng an toàn các hóa chất, vệ sinh cá nhân.
  • Người được giao nhiệm vụ quản lý và sử dụng hóa chất có kiến thức và kỹ năng về hóa chất và kỹ năng ghi chép. Người được giao nhiệm vụ xử lý và sử dụng hóa chất hoặc tiếp cận các vùng mới phun thuốc được trang bị quần áo bảo hộ và thiết bị phun thuốc. Quần áo bảo hộ lao động được giặt sạch và không được để chung với thuốc bảo vệ thực vật.

II. QUY ĐỊNH SƠ CHẾ

1. Điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất, nhân lực

1.1  Địa điểm: tổ dân phố Văn Trì – phường Minh Khai – quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

 Địa điểm sơ chế của công ty được bố trí ở vị trí thuận tiện về giao thông, có khả năng thoát nước tốt, không bị ảnh hưởng bởi các các nguồn gây ô nhiễm: khói, bụi, chất độc hại từ hoạt động công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề, sinh hoạt khu dân cư, bệnh viện, khu chăn nuôi, cơ sở giết mổ, nghĩa trang hoặc các khu vực ô nhiễm khác.

1.2  Nhà xưởng (giấy phép số 12 GCN/BVTV-QLCLNS ngày 12 tháng 9 năm 2013): Nhà xưởng của công ty có diện tích phù hợp với nhu cầu và công suất, khu vực sơ chế được bố trí theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng để tránh lây nhiễm chéo. Sàn nhà: Có bề mặt cứng, bền vững, làm bằng  gạch men, sạch sẽ, không trơn, dễ làm vệ sinh và không đọng nước. Tường nhà: được ốp bằng gạch men không ngấm nước, dễ làm vệ sinh, tránh sự xâm nhập của động vật gây hại. Mái và trần nhà: kín, không thấm dột, không  tích tụ và rơi vãi bụi bẩn. Cửa ra vào và cửa sổ: kín, dễ dàng làm vệ sinh, khử trùng, có lưới chống côn trùng. Khu vực sơ chế đảm bảo đủ ánh sáng, đèn chiếu sáng được lắp đặt chụp bảo vệ an toàn.

1.3. Nước: Hệ thống cấp nước, các vật dụng để chứa nước được làm bằng các vật liệu thích hợp không gây ô nhiễm nước dùng để sơ chế. Nước sơ chế của công ty đạt tiêu chuẩn chất lượng nước sinh hoạt theo QCVN 02/2009/BYT ngày 17/6/2009 của Bộ Y tế.

1.4. Thu gom và xử lý chất thải: Công ty có dụng cụ thu gom, chứa chất thải, rác thải đảm bảo bền, kín, có nắp đậy,có hệ thống thoát nước thải đảm bảo vệ sinh và bảo vệ môi trường.

1.5. Vệ sinh cá nhân: có chỗ rửa tay phù hợp, có nước sạch, chất tẩy rửa, khăn hoặc giấy lau tay; có nhà vệ sinh tự hoại theo QCVN 01:2011/BYT ngày 24/6/2011 của Bộ Y tế tách biệt với khu sơ chế.

1.6. Thiết bị, dụng cụ sơ chế rau, quả: có các bồn rửa, giá để rau, quả, khay đựng, rổ rá, bàn sơ chế, bàn để sản phẩm bằng inox, dụng cụ cắt tỉa sản phẩm sạch sẽ được vệ sinh sau mỗi lần sơ chế; có máy sục ô-zôn và các vật dụng cần thiết khác; các dụng cụ, bao bì tiếp xúc trực tiếp với rau, quả tươi được làm bằng vật liệu đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh quy định tại QCVN 12-1:2011/BYT, QCVN 12-2:2011/BYT và QCVN 12-3:2011/BYT của Bộ Y tế. Các thiết bị, dụng cụ khác được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sơ chế.

1.7. Yêu cầu về lao động: Công ty trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động phù hợp cho người lao động. Ban lãnh đạo công ty và công nhân trực tiếp sản xuất có Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế quận Bắc Từ Liêm cấp.

2. Điều kiện trong quá trình sơ chế: Rau, quả tươi đưa vào sơ chế được sản xuất phù hợp với các điều kiện quy định. Trong quá trình sơ chế cách ly gia súc, gia cầm, các loại sinh vật khác với khu vực sơ chế, nhà bảo quản sản phẩm; sơ chế sản phẩm theo nguyên tắc một chiều không gây nhiễm bẩn; vật liệu bao gói, chứa đựng rau, quả  phù hợp quy định  của Bộ Y tế; sản phẩm rau, quả an toàn trước khi lưu thông được bao gói, thùng chứa hoặc dây buộc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định; các chất thải trong quá trình sơ chế  được thu gom và xử lý bảo đảm an toàn thực phẩm, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm ở khu vực sản xuất, nguồn nước và sản phẩm; quy trình sơ chế được kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào, quá trình sơ chế và sản phẩm sau sơ chế, đóng gói đảm bảo an toàn thực phẩm phù hợp với quy định; phương tiện vận chuyển  được làm sạch trước khi vận chuyển sản phẩm.

Công ty cổ phần rau an toàn Hà Nội  đã và đang đem đến sản phẩm phục vụ người tiêu dùng thông qua các HỆ THỐNG CỬA HÀNG RAU AN HADICOFOODS. Mục tiêu hướng đến: “Nông nghiệp xanh, sản phẩm sạch”; với lợi thế về đất đai; hệ thống kho nhà xưởng; đội ngũ cán bộ công nhân viên luôn tâm huyết với nghề; phục vụ tận tình – chuyên nghiệp công ty đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh sản xuất và cung ứng các sản phẩm rau củ quả phục vụ các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, khu chế suất, khu công nghiệp…

Công ty cổ phần rau an toàn Hà Nội chân thành cảm ơn quý khách hàng trong thời gian qua đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của công ty. Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác của quý khách hàng trong thời gian sắp tới.

Chân thành cảm ơn!

 

Đánh giá nhà sản xuất

Mới Rau muống

Rau muống

Giá: Liên hệ
Mới Đậu đũa

Đậu đũa

Giá: Liên hệ
Mới Rau dền

Rau dền

Giá: Liên hệ
Mới Rau ngót

Rau ngót

Giá: Liên hệ
Mới Cà chua

Cà chua

Giá: Liên hệ
Mới Đậu cove

Đậu cove

Giá: Liên hệ
Mới Rau cải

Rau cải

Giá: Liên hệ
Mới Rau mùng tơi

Rau mùng tơi

Giá: Liên hệ

Ý kiến khách hàng

Đối tác - liên kết website

popup

Số lượng:

Tổng tiền: